Huawei nova 7i กับ Application ที่สมนำสมเนื้อ

Huawei nova 7i

            สำหรับใครที่ชีวิตติดอยู่กับเทคโนโลยีและความทันสมัยแล้วนั้นก็ต้องมี Smartphone ติดตัวกันอยู่แล้ว และ Huawei ก็เป็นแบรนด์ยอดนิยมซึ่งใส่เปคเทพ ๆ มาให้มากมายในราคาที่จับต้องได้นั่นเอง ซึ่งหัวใจสำคัญของ Smartphone อย่างหนึ่งนั่นก็คือ Application ต่าง ๆ ที่จะทำให้ Smartphone สามารถทำงานได้อเนคประสงค์ตามเป้าหมายนั่นเอง โดย Huawei nova 7i ก็มีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดีเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นการเลือก Application ให้ถูกต้องเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นเลยทีเดียว เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามี Application ไหน่าสนใจบ้าง

                1. Netflix

                ถือเป็น Application ที่คนดูหนัง รักซีรีย์ ติดการ์ตูนจำเป็นต้องมีในยุคนี้เลย เพราะว่าได้รวบรวมคอนเทนท์ที่สนุกสนานน่าสนใจและโด่งดังไว้มากมาย ซึ่งสามารถโหลดไว้ได้ใน Smartphone เพื่อให้ดูได้ทุกที่ทุกเวลานั่นเอง และด้วยจอที่คมชัดของ nova 7i และสเปคที่ถ่ายทอดคอนเทนท์ Video ต่าง ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ระบบเสียงต่าง ๆ ก็ทำได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเชื่อมต่อหูฟังแบบมีสายหรือไร้สายก็ให้เสียงที่เสถียร หรือจะเปิดผ่านลำโพงก็ได้ยินเสียงตัวละครที่พูดอย่างคมชัดเสียงเอฟเฟคประกอบต่าง ๆ ก็กระหึ่มยกระดับประสบการณ์การรับชม Netflix บน Smartphone ได้มากกว่าเดิม

                2. ROV

                ถ้าจะพูดถึงเกมประเภท MOBA แบบพกพาที่โดดเด่นและครองใจผู้เล่นมาเป็นเวลานานก็ต้องยกให้เกม ROV แน่ ๆ เพราะว่าเป็นเกมที่มีระบบที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเล่นบน Smartphone นั่นเอง และ Application ของ ROV นั้นก็มีให้โหลดใน Smartphone เกือบทุกระบบอยู่แล้ว แต่ว่าจะเล่นได้ดีหรือว่าไม่ดีนั้นก็ขึ้นอยู่กับสเปคด้วย แต่สำหรับ nova 7i นั้นไม่มีปัญหากับเกมนี้เลย เพราะว่าสเปคที่ให้มาก็ค่อนข้างโอเคเลย ไม่ว่าจะเป็น Kirin 810 Octa Core, Ram 8 GB, Rom 128 GB เรียกได้ว่าเปิดกราฟิกแบบสุด ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน รับรองว่าเล่นได้แบบไม่เสียอารมณ์ตีป้อมต่อเนื่องแน่นอน

                3. JOOX

                Application ฟังเพลงยอดฮิตของคนไทย เพราะว่าเป็นศูนย์รวมผลงานเพลงทั้งไทยและต่างประเทศจำนวนมหาศาล และมีคุณภาพเสียงที่ให้เลือกได้หลายระดับตามความต้องการ โดยถ้าสมัครแบบ VIP แล้วก็จะเลือกคุณภาพเสียงสูงสุดเมื่อใช้กับหูฟังดี ๆ แล้วล่ะก็ถูกใจคนที่ชอบฟังเพลงแน่ ๆ และจุดเด่นมาก ๆ อีกอย่างก็คือสามารถดาวน์โหลดเพลงมาฟังแบบ Offline โดย nova 7i สามารถที่จะเก็บเพลงที่คุณชื่นชอบได้อย่างมากมายเพราะว่ามีหน่วยความจำที่ตัวเครื่องถึง 128 GB และสามารถใส่ SD Card สูงสุดได้ 256 GB

                4. Line

                แน่นอนว่า Line เป็น Application ที่ต้องมีติด Smartphone ทุกเครื่องอยู่แล้ว แต่จะบอกเลยว่าเป็น Application ที่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ แล้วจะค่อนข้างหน่วงเป็นอย่างมาก ถ้าเกิดเครื่องมีสเปคที่ไม่พอแล้วรับรองว่าการใช้งานจะติดขัดไม่ทันใจเมื่อใช้ไประยะหนึ่งแน่นอน ดังนั้น nova 7i นั้นก็เหมาะสมที่จะเล่น Application นี้เป็นอย่างยิ่ง

                และนี่คือเรื่องราวของ Application ที่เหมาะสมกับ Huawei nova 7i เมื่อใช้งานควบคู่กันนั้นก็น่าจะพอเพียงกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน ครอบคลุมแบบสบายใจได้เลย

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *