มือถือซัมซุง 2020 กับประสิทธิภาพที่ยังคงหยุดไม่อยู่

มือถือซัมซุง 2020

            แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแต่มือถือของซัมซุง (Samsung) ก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าการออกแบบที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในด้านต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่คำนึงถือไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานรวมถึงประสิทธิภาพที่เป็นผู้นำในวงการมือถือ ซึ่งครั้งนี้เราจะมาแนะนำถึง มือถือซัมซุง 2020 กันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

                1. การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

                ในช่วงเวลาประมาณ 10 ปีมานี้อินเตอร์เน็ตถือเป็นการติดต่อสื่อสารที่ขึ้นมามีความสำคัญมากเรื่อย ๆ ในปัจจุบันและยิ่งโทรศัพท์มือถือกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นจากแต่ก่อนที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการเข้าถึงก็ยิ่งทำให้อินเตอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่ายและขยายไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนคนที่สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีได้นั่นเอง ซึ่งซัมซุงก็ไม่เคยหยุดพัฒนาความสามารถดังกล่าวทั้งการรับสัญญาณผ่านเครือข่ายทั้งในและนอกบ้าน อย่างเช่นแต่ก่อนในยุคที่ยังใช้ Feature Phone กันอยู่ซัมซุงก็ใส่เทคโนโลยี Edge เข้าไปทำให้โทรศัพท์มือถือสามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการแชทหรือการเข้าถึงคอนเทนท์และข้อมูลต่าง ๆ จนมาถึงในยุคที่มี Smartphone เกิดขึ้นความสามารถในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก็ได้เพิ่มมากขึ้นด้วยนั่นเอง ทั้งเครือข่าย 3G และ 4G ซึ่งทำให้การรับส่งข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็วทันใจรองรับคอนเทนท์มัลติมีเดียและที่สำคัญยังได้พัฒนาไปถึง 5G และการเชื่อมต่อในสถานที่อย่าง Wi-Fi อย่างเช่นคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ Gadget ล้ำสมัยต่าง ๆ สามารถทำได้

                2. เทคโนโลยีการถ่ายรูป

                การถ่ายรูปในอดีตนั้นอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับหลาย ๆ คนอยู่บ้างเหมือนกัน อย่างน้อยที่สุดก็ต้องติดกล้องถ่ายรูปไปในที่ต่าง ๆ ซึ่งอาจจะไม่สะดวกมากนัก แต่ว่าในปัจจุบันนี้การถ่ายรูปนั้นกลายเป็นเรื่องที่สะดวกสบายมากขึ้นเพราะว่าผู้ผลิตต่าง ๆ อย่างเช่นซัมซุงได้ใส่ความสามารถของกล้องถ่ายรูปเข้าไปในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง ซึ่งในสมัยแรก ๆ ก็แค่เพียงใส่ให้สามารถถ่ายรูปสนุก ๆ เก็บภาพความประทับใจได้ แต่ว่าในปัจจุบันนั้นในยุคที่เป็น Smartphone ความจริงจังในการถ่ายรูปก็ได้เพิ่มมากขึ้นจนใกล้เคียงกับความต้องการของมืออาชีพเลยทีเดียว อย่างเช่น Samsung Galaxy Note 20 ที่จัดมาให้ถึง 108 ล้านพิกเซล ลนส์ขนาด 26 mm. รูรับแสง F 1.8 พร้อมกับ Laser Focus, LED Flash รองรับการถ่ายวิดีโอ 8K 24 FPS ซึ่งทั้งหมดที่ให้มานี้ก็ช่วยให้การถ่ายรูปนั้นเป็นไปได้อย่างสวยงามราบรื่นจนสามารถนำไปใช้งานที่เป็นทางการได้เลยทีเดียว

                3. ความสนุกในการเล่นเกม

                ในยุคนี้การเล่นเกมถือว่าได้รับความนิยมในวงกว้างมากกว่าเคยเพราะว่าโทรศัพท์มือถือเป็นส่วนสำคัญหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่ารูปลักษณ์ดีไซน์นั้นเหมาะกับการเล่นเกมแบบพกพาเป็นอย่างมาก โดยช่วงแรก ๆ ก็เป็นเกมที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากแต่พอหลังจากนั้นประสิทธิภาพของโทรศัพท์มือถือก็เพิ่มมากขึ้นการเล่นเกมก็ทำได้ใกล้เคียงกับคอนโซลมากยิ่งขึ้นทั้งในด้านเกมเพลย์และกราฟิกนั่นเอง และมือถือซัมซุงหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันก็สามารถเล่นได้อย่างไม่ติดขัดอีกด้วย

                และนี่ก็คือ มือถือซัมซุง 2020 กับประสิทธิภาพที่หลากหลาย หวังว่าจะถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนหลาย ๆ ไลฟ์สไตล์กันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *