11.11 Power Buy แล้วมาดูดีกว่าว่าจะซื้อ TV ต้องดูที่อะไร

11.11 Power Buy

            ยิ่งใกล้ช่วง 11.11 Power Buy มาทีไร กระเป๋าเงินของใคร ๆ ก็เริ่มสั่นขึ้นมา เพราะว่าราคาและโปรโมชั่นของสินค้าต่าง ๆ นั้นช่างดึงดูดเหลือเกิน และแน่นอนว่าสินค้าที่หลายคนกำลังเล็งกันอยู่นั้นก็คือ TV นั่นเอง เพราะว่าเป็นสินค้าทางด้านเทคโนโลยีที่ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ตลาดเวลาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ว่า TV ก็มีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยมาตามยุคตามสมัย มีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเพิ่มให้กับอุปกรณ์ชิ้นนี้มากมาย ซึ่งเราจะพาทุกท่านไปดูกันว่าในช่วงนั้นมีวิธีการเลือกดู TV อย่างไรบ้าง

                1. อย่าลืมดูขนาดของหน้าจอ

                ต้องบอกเลยว่าสิ่งที่เป็นเรื่องที่คนที่จะซื้อ TV หลาย ๆ คนต้องดูเป็นอันดับแรก ๆ นั้นก็คือขนาดของหน้าจอนั่นเอง ซึ่ง TV ที่ใช้กันตามบ้านในยุคใหม่ ๆ ทั่วไปนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่ประมาณ 20 นิ้วขึ้นไปจนถึงประมาณ 80 นิ้วนั่นเอง ซึ่งการเลือกขนาดของหน้าจอที่สำคัญนั้นไม่ใช่แค่ว่าเลือกหน้าจอใหญ่จะดี แต่ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานที่สุดต่างหาก โดยถ้าคุณจะนำไปไว้ในห้องเล็ก ๆ อย่างห้องนอนหรือว่าห้องกินข้าว ที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มากก็ให้เลือกที่มีขนาด 24 ถึง 32 นิ้วก็ถือว่ากำลังดี แต่ถ้าหากว่าต้องนำไปใช้ในห้องที่มีขนาดใหญ่ก็ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นไปกว่าเก่านั่นเอง เพราะว่าถ้าหากว่าเลือก TV ที่มีขนาดเล็กไปอยู่ในห้องใหญ่ก็จะดร็อปประสิทธิภาพทั้งในด้านภาพและเสียงไปนั่นเอง

                2. ความคมชัดแบบ Full HD หรือ Ultra HD ดี

                ในยุคปัจจุบันเรื่องของเทคโนโลยีความคมชัดนั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยโดยมาตรฐานที่ใช้กันมากที่สุดนั้นก็คงจะเป็น Full HD 1080p หรือ 1920×1080 ซึ่งสามารถถ่ายทอด Content ออกมาได้ค่อนข้างชัดและสบายตาโดย Content 1080p นั้นเรียกได้ว่ามีหลากหลายหาดูได้ง่ายเลยทีเดียว แต่ว่าเทคโนโลยีด้านภาพที่ถือว่ามาแรงและราคาก็ค่อนข้างถูกมามาก ๆ แล้วก็เป็นความคมชัดแบบ Ultra HD หรือ 4K นั่นเอง โดยมีความคมชัดกว่า Full HD 1080P ถึง 4 เท่า หรือว่า 3840×2160 นั่นเอง ซึ่งหลายคนคาดว่าอาจจะมาเป็นมาตรฐานใหม่ของความคมชัดด้านภาพเลยก็ได้ แต่ว่า Content ที่เป็นแบบ 4K ในปัจจุบันนั้นอาจจะยังมีไม่มากเท่าแบบ Full HD ดังนั้นการเลือกนั้นคงต้องดูที่ความต้องการเป็นหลักว่าต้องการดู Content ที่มีความคมชัดมากแค่ไหน และสถานที่ในการติดตั้งมีเยอะไหม เพราะ TV แบบ 4K นั้นจะสามารถแสดงประสิทธิภาพดีที่สุดตั้งแต่ 65 นิ้วขึ้นไป นั่นเอง

                3. Smart TV ดีไหม

                เทคโนโลยี Smart TV นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานในยุคนี้ต้องการเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถเชื่อมต่อ Internet และ ใช้งาน Application ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น เข้าถึงบริการสตรีมมิ่งวิดีโอจาก YouTube และ Netflix ได้ ดังนั้นถ้าหากว่างบถึงนั้นก็เลือกที่เป็น Smart TV จะดีที่สุด เพื่อการใช้งานในอนาคตนั่นเอง

                และนี่คือคำแนะนำของการเลือกซื้อ TV ในช่วง 11.11 Power Buy ที่จะมาถึง หวังว่าทุกท่านจะนำไปใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจกันนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *