โปรเจคเตอร์ Epson หรือแบรนด์ไหนดีที่คุ้มค่า

โปรเจคเตอร์ Epson

                การรับชมความบันเทิงในยุคปัจจุบันนั้นแต่ละคนก็มีทางเลือกที่ค่อนข้างหลากหลายโดยเฉพาะสื่อที่ใช้ถ่ายทอดคอนเทนท์นั้นก็ค่อนข้างมีทางเลือกที่มากขึ้น จากแต่ก่อนที่ใช้ TV (ทีวี) เป็นสื่อหลัก จนมาถึงตอนนี้ที่มีอุปกรณ์มากมายให้ได้ใช้งานกันอย่างค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการดูจาก Computer, Tablet หรือ Smartphone นั่นเอง ซึ่งก็สามารถเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้การรับชมคอนเทนท์ต่าง ๆ ได้อย่างค่อนข้างเยอะเลย ซึ่งก็ยังมีอุปกรณ์หนึ่งที่ในระยะหลังนั้นได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในวัตถุประสงค์นี้ค่อนข้างมากนั่นก็คือ Projector (โปรเจคเตอร์) นั่นเองซึ่งในอดีตอุปกรณ์ชิ้นนี้จะนิยมใช้ในการทำงานที่เป็นทางการอย่างพรีเซนต์งานในห้องประชุมหรือว่าใช้เพื่อการเรียนการศึกษามากกว่า แต่ว่าในตอนนี้ Projector Epson (โปรเจคเตอร์ Epson) หรือแบรนด์อื่น ๆ ก็ได้พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ด้านความบันเทิงอย่างการนำมารับชมคอนเทนท์ด้วยนั่นเอง

ซึ่งถ้าใครกำลังสนใจอุปกรณ์ Projector เพื่อนำไปใช้สำหรับความบันเทิงหรือกิจกรรมอื่น ๆ เราก็จะมาแนะนำกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและคุ้มค่ากับงบประมาณของคุณกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราจะพาไปดูกันเลยครับ

1. Epson EB-X04

ใครที่กำลังอยากจะได้ Projector จากแบรนด์คุณภาพดีที่มีชื่อเสียงมานานที่สะดวกสบายกับการใช้งานด้านการชมคอนเทนท์หรือการพรีเซนต์งานก็ขอแนะนำรุ่นนี้เพราะนอกจากจะมีเทคโนโลยี ANSI Lumens 2800 ที่ทำให้ภาพที่ถูกฉายออกมาดูสดใสสวยงามแล้วก็ยังมีลำโพงในตัวไม่ต้องพึ่งการเชื่อมต่อลำโพงจากภายนอกใด ๆ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์มีเดียหลากหลายด้วยพอร์ตต่าง ๆ สำหรับใครที่จะนำไปใช้ในด้านการทำงานก็มีระบบ 1.2x Digital Zoom มาให้เพื่อที่จะขยายภาพและตัวอักษรต่าง ๆ ให้ชัดมากยิ่งขึ้น แต่ว่าอาจจะมีข้อจำกัดบางอย่างเช่นไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยตรง แต่รวม ๆ แล้วก็ถือว่าครบกับความต้องการ

2. Acer K137i

เมื่อเจ้าพ่อวงการคอมพิวเตอร์อย่าง Acer มาทำ Projector นั้นก็หายห่วงได้เลยเรื่องคุณภาพ แต่ว่ารุ่นนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจนั่นก็คือขนาดที่เล็กกะทัดรัดสามารถวางได้ในหลายพื้นที่ ซึ่งประสิทธิภาพของรุ่นนี้นั้นก็มีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยเทคโนโลยี LED Projector ที่สามารถถ่ายทอดภาพได้ที่ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ได้ พร้อมกันนี้ยังมีระบบที่ช่วยปรับความผิดเพี้ยนของระบบภาพได้ด้วย การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ยุคปัจจุบันก็ทำได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น HDMI, USB – Card Reader, Hard Drive หรือเทคโนโลยีเก่า ๆ อย่าง VGA ก็สามารถเชื่อมต่อได้ ยิ่งถ้านำไปใช้ในการประชุมแล้วก็ยังมีฟังก์ชั่นซึ่งสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกัน 4 เครื่อง เพื่อความรวดเร็วในการพรีเซนต์หรือนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ อย่างรวดเร็วนั่นเอง

3. Sony MP-CL1A

สำหรับ Projector รุ่นนี้นั้นเน้นการใช้งานที่ทันสมัยด้วยการพกพาที่ง่ายในขนาดที่ไม่ต่างจาก Smartphone แต่ว่าเรื่องความคมชัดนัเนสามารถเทียบได้กับรุ่นใหญ่ ๆ เลยก็ว่าได้โดยมีค่าความสว่างเฉลี่ยถึง 32 Lumens ค่าคอนทราสต์ 80,000:1 ภาพที่ได้จึงสวยสดใสมาก ๆ นั่นเอง ส่วนการเชื่อมต่อก็มาในรูปแบบพอร์ต HDMI ที่เป็นมาตรฐานในการใช้งานยุคปัจจุบันนั่นเอง และที่สำคัญคือเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

เห็นได้ว่า Projector หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ก็มีข้อดีและจุดเด่นในการทำงานที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ก็อยู่ที่ความชอบและจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละบุคคลแล้วนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *