TV Sony 55 นิ้ว เลือกมาเลย รุ่นไหนก็โดน!

TV Sony 55 นิ้ว เลือกมาเลย รุ่นไหนก็โดน! แต่ก่อนจะไปถึงการแนะนำ TV Sony โดยปกติแล้วทีวีแต่ละชนิด จะมีค่า Resolution หรือค่าความละเอียดของวิดีโอที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งค่านี้สามารถวัดได้จากจำนวนเม็ดสีพิกเซล หรือ PPI ที่แสดงผลอยู่บนหน้าจอ โดยจะใช้หลักการนำเม็ดสีพิกเซลที่มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมมาเรียงต่อกัน เพื่อให้เกิดเป็นรูปภาพ และใช้สีของแต่ละเม็ดพิกเซลที่แตกต่างกัน ช่วยสร้างรายละเอียดของสีในวิดีโอ ให้มีมิติและความสมจริงที่มากขึ้น ซึ่งหากโทรทัศน์รุ่นไหนที่มีเม็ดสีพิกเซลสำหรับแสดงผลมาก ก็จะสามารถแสดงภาพที่มีความละเอียดและความคมชัดได้สูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ การมีเม็ดสีพิกเซลมากจะทำให้มีพื้นที่ในการแสดงผลสีมากขึ้น ส่งผลให้ภาพที่แสดงออกมา มีความสมจริงใกล้เคียงกับในชีวิตจริงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ และสำหรับโทรทัศน์ที่ถูกนับว่าเป็นความละเอียดระดับ 4K หรือ UHD จะต้องเป็นรุ่นที่มีค่า PPI อยู่ที่ 3,840 x 2,160 พิกเซลเท่านั้น ซึ่งนับว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าความละเอียด HD ที่เราใช้อยู่ทั่วไปถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

SONY Android TV Series 55X9500G 4K HDR LED 55 เป็นโทรทัศน์ที่มีจอขนาด 55 นิ้ว จากแบรนด์ Sony ใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ TRILUMINOS ซึ่งทำงานคู่กันกับฟีเจอร์มากมาย ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมคอนเทนต์ เช่น Sound-from-Picture Reality, XMotion Clarity, X-Wide Angle, Dolby Vision และ Dolby Atmos ทำให้สามารถเล่นวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟีเจอร์ X-tended Dynamic Range และ Full-Array ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับฉากมืดและเพิ่มค่า Contrast ให้กับสีที่แสดงบนหน้าจอ และ Super Bit Mapping HDR ทำให้สีมีการไล่ระดับได้อย่างนุ่มนวลและไม่ส่งผลเสียต่อสายตาอีกด้วยครับ

สำหรับรุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับการรับชมภาพยนตร์ และ Netflix เป็นอย่างมาก การันตีได้จาก Netflix Recommended TV ที่เคลมประสิทธิภาพการรับชมคอนเทนต์ให้กับทีวีรุ่นนี้บนเว็บไซต์ของตัวเอง โดยในด้านการใช้งานนั้นมาพร้อมการรองรับฟังก์ชัน Chromecast ทำให้สามารถเล่นคอนเทนต์บน YouTube หรือ Netflix ด้วยการสั่งงานผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ในส่วนของการเชื่อมต่อรองรับที่ Bluetooth 4.1 เป็นต้นไป ส่งผลให้สามารถเชื่อมต่อหูฟัง หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกมากมายเลยทีเดียว

4K Ultra HD X8000G โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะ สมจริงยิ่งขึ้นด้วย 4K X-Reality Pro ทีวี 4K จาก Sony รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านของฟังก์ชัน คุณสมบัติการใช้งาน และดีไซน์ขาตั้งที่ดูสวยแปลกตา มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาโดยเฉพาะของทาง Sony ไม่ว่าจะเป็นทั้งเทคโนโลยีภาพ, เสียง, ระบบอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มาพร้อมอย่างครบครัน ทำให้หมดห่วงในเรื่องของคุณภาพไปได้เลย ด้วยระบบ 4K X-Reality™ PRO ซึ่งจะช่วยขยายและยกระดับภาพที่มีความละเอียดต่ำกว่า 4K ให้ได้ใกล้เคียงกับความคมชัดระดับ 4K ให้มากที่สุด มีคมชัดจนน่าแปลกใจ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับจอแสดงผล Triluminos ที่จะช่วยสร้างเฉดสีให้สดใส สวยงาม สมจริง ในส่วนระบบเสียงก็จัดเต็มด้วย ClearAudio+ เทคโนโลยีเฉพาะที่จะปรับเสียงให้มีความละเอียด แบ่งแยกทิศทางของเสียงได้อย่างชัดเจนรอบตัว

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *