AirPod ราคา แพงแต่มีจุดเด่นอย่างไรมาดูข้อมูลเหล่านี้กัน

AirPod ราคา

            AirPod ราคา ค่อนข้างแพงจาก Apple เปรียบเสมือนอุปกรณ์การฟังเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในตอนนี้อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะด้วยประสิทธิภาพด้านเสียงรวมไปถึงการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามดึงดูดผู้ใช้ โดยในปัจจุบัน AirPods ได้ออกมาให้ได้เลือกใช้งานกัน 3 รุ่นหลัก ๆ นั่นก็คือ AirPods, AirPods Pro และ AirPods Max ซึ่งได้รับความนิยมที่มากมายกันทุกรุ่น แต่ว่าก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งใครกำลังสนใจอยากเป็นเจ้าของล่ะก็เราได้รวบรวมข้อมูลของแต่ละรุ่นมาให้ได้พิจารณากัน

                1. AirPods

                มาเริ่มกันที่หูฟังไร้สายรุ่นแรกของ Apple นั่นก็คือ AirPods นั่นเอง โดยตอนนี้ได้ออกมาในโมเดลที่ 2 แล้ว Airpods มีคุณสมบัติในการสวมใส่ที่สบายเพราะว่ามีต้นแบบมาจาก Earbud หูฟังมีสายตัวเก่งจาก Apple นั่นเอง ซึ่งการพัฒนาต่อยอดครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างมากเพราะว่ามาในรูปแบบไร้สายแถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เอื้อต่อผู้ใช้อุปกรณ์ของ Apple อยู่แล้ว

                แนวเสียงของ AirPods นั้นถูกปรับแต่งให้สามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวไม่ได้เฉพาะเจาะจงไปในแนวทางไหนเป็นพิเศษ แต่ว่าอัตราการ Delay นั้นถือว่าต่ำมาก ๆ บวกกับการดีไซน์ที่ทำออกมาในลักษณะ Earbud เน้นการสวมใส่ที่ง่ายไม่อึดอัด ทำให้เหมาะกับคนที่หาหูฟังสามัญประจำตัวไว้ใช้งานทั่ว ๆ ไปในคุณภาพระดับมาตรฐานนั่นเอง

                2. AirPods Pro   

                มาถึงหูฟังรุ่นที่อัพเกรดจาก AirPods รุ่นปกติกันบ้าง โดยใช้ชื่อว่า AirPods Pro ซึ่งก็ได้ความสามารถแบบ Pro ตามชื่อขึ้นไปอีกระดับ ที่แตกต่างจาก AirPods อย่างเห็นได้ชัดเลยนั่นก็คือดีไซน์การออกแบบที่มีลักษณะเปลี่ยนแปลงจาก Earbud มาเป็น Inear นั่นเอง แต่ว่าใครที่ไม่ถูกใจกับหูฟังแบบ Inear เพราะว่าใส่แล้วอึดอัดนั้นเมื่อมาเจอกับรุ่นนี้ก็มีความรู้สึกค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกันว่าใส่ง่ายใส่สบายกว่า Inear ปกติ นอกจากนี้เรื่องของฟังก์ชั่นการทำงานนั้นก็ได้เพิ่มโหมดต่าง ๆ เข้ามาอย่างเช่นระบบการตัดเสียงรบกวนภายนอกหรือที่เรียกกันในวงการว่า Noise Cancelling นั่นเอง ซึ่งทำให้การฟังเพลงหรือคอนเทนท์ต่าง ๆ นั้นเป็นไปได้อย่างเต็มที่ไม่มีอะไรรบกวน แต่ว่าก็สามารถดูดเสียงจากภายนอกเข้ามารับฟังได้ในขณะนึงได้

                ส่วนเรื่องของเสียงนั้นก็ค่อนข้างที่จะทำได้ดีโดยได้ยึดแนวเสียงของ AirPods แต่ว่าได้เพิ่มเติมความครบเครื่องขึ้นมามีการแยกเสียงเครื่องดนตรีได้ค่อนข้างแม่นยำ ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายแบบ Inear ที่ค่อนข้างได้รับการยอมรับว่าเสียงดีมากในอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

                3. AirPods Max

                มาถึง AirPods Max หูฟังรุ่นใหม่จาก Apple ที่ได้สร้างความฮือฮาพอสมควรเลยทีเดียวเพราะว่าเป็นการออกแบบมาในลักษณะหูฟังแบบ Over Ear ซึ่งสามารถถ่ายทอดเสียงออกมาได้อย่างเต็มที่ และการออกแบบที่ทำออกมาแหวกแนวหูฟัง Over Ear ทุกตัวในตลาด เน้นการสวมใส่ที่สบาย เบา ส่วนเรื่องฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ก็ได้ขยายส่วนจาก AirPods Max ขึ้นมาทั้งเรื่องการตัดเสียงรบกวนและการดูดเสียงจากภายนอกเข้ามา และที่โดดเด่นอีกอย่างคือสีที่มีให้เลือกหลากหลาย

                ส่วนเรื่องของแนวเสียงนั้นก็ทำออกมาได้เหมาะกับทุกแนวเพลงเลยทีเดียว และรีวิวจากหลาย ๆ สำนักก็บอกว่าสามารถถ่ายทอดแนวเสียงออกมาได้ดีด้วยเพราะว่ามีขนาดว่า Driver ที่ใหญ่และคุณภาพดี มี Partial Audio สำหรับติดตามการเคลื่อนไหวรอบทิศทางตามการหันของศีรษะ

                และนี่คือ หูฟัง AirPod ราคา ค่อนข้างแพงจาก Apple ในรุ่นต่าง ๆ ที่มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ใครที่กำลังจะหามาเป็นเจ้าของน่าจะได้ข้อมูลไปนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *