Samsung Smartphone กับความสามารถของ S-Pen

Samsung

                นวัตกรรมที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของผู้ผลิต Smartphone อันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง Samsung ภูมิใจและนำมาเป็นส่วนประกอบของ Smartphone เรือธงรุ่นต่าง ๆ อย่างเช่น Galaxy Note, Galaxy Tab หรือล่าสุดก็สามารถนำมาใช้ในรุ่น Galaxy S อีกด้วย ซึ่งความสามารถของ S-Pen นั้นก็เรียกได้ว่ามีอย่างมากมายให้ได้สร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ กันเลยทีเดียว โดยเราจะมาแนะนำถึงความสามารถของ S-Pen กันครับ

                1. ความทนทาน

                แน่นอนว่าปากกาที่ใช้งานบน Smartphone นั้นต้องถูกนำมาใช้งานบ่อย ๆ และก็อาจมีอุบัติเหตุทำให้เกิดการแตกหักหรือว่าสึกหรอได้ง่ายไม่ว่าจะมาจากการร่วงหล่นหรือว่ามาจากการใช้งานปกติ หรือบางทีก็มีอายุการใช้งานไม่นานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็รวนหรือใช้การไม่ได้ ดังนั้นความแข็งแรงทนทานคือสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญมาก ๆ สำหรับปากกาชนิดนี้ ซึ่ง S-Pen ในทุก ๆ รุ่นที่อยู่บน Smartphone หรือ Tablet รุ่นต่าง ๆ ของ Samsung นั้นก็ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในเรื่องความทนทาน มีการใช้วัสดุที่แข็งแรงไม่แตกหักหรือว่าพังง่าย ส่วนความทนทานจากภายในนั้นก็มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ในรุ่นหลัง ๆ นั้นมีการประกอบขึ้นมาจากชิ้นส่วนชิ้นเดียวจึงแข็งแรงทนทานมากขึ้นนั่นเอง รวมถึงมีระบบรับประกันที่ค่อนข้างครอบคลุมนั่นเอง

                2. ใช้เป็นรีโมทควบคุมกล้อง

                ในการถ่ายรูปบน Smartphone นั้นเป็นที่รู้กันว่าการใช้งานจากระยะไกลถือว่าจำเป็นอย่างมากเพื่อให้ได้มุมมองที่สวยงามและหลากหลาย ซึ่ง S-Pen นั้นก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่เอื้ออำนวยในการใช้งานกล้องจาก Smartphone จากระยะไกลได้เป็นอย่างดี ทั้งการบันทึกภาพ บันทึก Video หรือว่าการใช้ฟังก์ชั่นตั้งเวลาต่าง ๆ เอื้ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานในหลากหลายสถานการณ์เป็นอย่างมากไม่ว่าจะถ่ายคนเดียวหรือว่าจะเป็นการถ่ายกับเพื่อน ทั้ง Selfie หรือแบบปกตินั่นเอง

                3. ควบคุมสไลด์โชว์

                สำหรับคนทำงานการพรีเซนต์งานในห้องประชุมถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวันกันอยู่แล้ว บางคนสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาจาก Smartphone ของคุณและต่อเข้า DeX และใช้ S-Pen ในการเลื่อนและควบคุมงานต่าง ๆ อย่างราบลื่นและเป็นมืออาชีพ ซึ่งแต่ก่อนนั้นอาจจะต้องใช้ Pointer ในการทำงานร่วมกันกับ Computer ซึ่งแน่นอนว่าถ้าทำงานผ่าน Smartphone นั้นน่าจะง่ายและคล่องตัวกว่า

                4. ทำการควบคุมสื่อบันเทิง

                ความบันเทิงในรูปแบบ Multimedia นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ใช้งานบน Smartphone อยู่แล้ว ดังนั้น S-Pen จึงเป็นสิ่งที่มาช่วย Support ในการควบคุมการเล่นสื่อ Multimedia เช่นการเปิดปิด Video หรือสื่อเครื่องเล่นเพลงต่าง ๆ ช่วยให้คุณคล่องแคล่วในการเข้าถึงสื่อบันเทิงเหล่านั้นมากขึ้น

5. เปลี่ยนลายมือ เป็นตัวอักษรปกติ

                ฟีเจอร์ดังกล่าวถือว่าเป็นจุดเด่นของ S-Pen รุ่นใหม่ ๆ เพราะสามารถเปลี่ยนข้อความจากลายมือของคุณไม่ว่าจะเป็นลายมือหวัด ๆ แค่ไหน แก้ปัญหาจดอะไรแล้วอ่านลายมือตัวเองไม่ออกในภายหลังได้เป็นอย่างดี โดยฟีเจอร์นี้จะมีเฉพาะในแอพพลิเคชั่นเฉพาะเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับแอปจดข้อความอื่นได้ ซึ่งนี่ถือว่าเป็นไม้ตายอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

                และนี่คือ Samsung Smartphone กับความสามารถของ S-Pen ที่เรานำมาฝากท่านในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลาย ๆ ท่านที่สนใจนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *