หูฟัง ราคาไม่แพงก็สามารถให้เสียงที่ถูกใจได้

หูฟัง

            Headphone (หูฟัง) นั้นเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มีวิธีการเลือกแบ่งออกเป็นหลากหลายวิธีแตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะการใช้ ประเภท และ งบประมาณ โดยถ้าจะพูดกันในเรื่องของงบประมาณนั้นคงจะมีหลายคนที่เชื่อว่าถ้าหากยิ่งราคาของ Headphone ยิ่งสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งให้เสียงที่ดีมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งก็จริงส่วนหนึ่งที่เมื่อราคาของ Headphone ยิ่งแพงมากขึ้นเท่าไหร่ก็ยิ่งมีคุณภาพของ Driver และส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มากขึ้นเท่านั้น ซึ่งมีผลโดยตรงกับเรื่องของเสียงที่ออกกมา แต่อีกส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล ซึ่งถ้าหากว่าผู้ฟังมีความพึงพอใจกับเสียงที่ได้รับแม้ว่าHeadphone นั้นจะมีราคาที่ไม่ได้แพงมากก็ตาม และในปัจจุบันยังมี Headphone ที่มีราคาไม่แพงแต่ก็ได้รับการยอมรับจากวงการนักฟังว่ามีคุณภาพเสียงที่เกินราคา โดยเราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Headphone ราคาไม่แพงซึ่งอาจจะถูกใจคุณกันครับ

                1. JBL T110 Headset

                มาเริ่มกันที่แบรนด์ผู้ผลิต Headphone ระดับโลกซึ่งทำอุปกรณ์การฟังเพลงที่มีราคาแพงหลักแสนหลักหมื่นจนถึงที่เราจะนำเสนอซึ่งมีราคาหลักร้อยแต่ว่าได้คุณภาพที่เกินตัวนั่นก็คือ JBL T110 Headset นั่นเอง โดยถือว่าเป็น Headphone มีสายมาตรฐานสามัญประจำตัวเลยทีเดียว เพราะว่ามีน้ำหนักที่เบา กะทัดรัด พกพาง่าย และยังมีไมค์ให้ในตัวซึ่งให้เสียงที่ค่อนข้างดีตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ค่อนข้างดี นอกจากนี้ยังมีปุ่มที่ช่วยควบคุมเสียง

                โดยแนวเสียงของรุ่นนี้นั้นต้องบอกว่ามาสไตล์ JBL เลย มีเสียงเบสที่โดดเด้งจากเทคโนโลยี JBL Pure Bass มีเสียงกลางที่ค่อนข้างชัดเรียกได้ว่าค่อนข้างครบเลยทีเดียวในราคาประมาณ 500 บาท

                2. Xiaomi Mi Redmi Airdots

                มาที่ Headphone ซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในตอนนี้ของโลกเลยก็ว่าได้นั่นก็คือประเภท True Wireless นั่นเอง โดย Xiaomi Mi Redmi Airdots เป็นหูฟัง True Wireless ในราคาประหยัดที่ถูกพูดถึงค่อนข้างมากในช่วงหลังที่ผ่านมาเพราะว่ามีคุณภาพในการใช้งานพื้นฐานอย่างไม่ขาดตกบกพร่องไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อในระบบ Bluetooth 5.0 สัญญาณเสถียร ชาร์จเพียง 1 ครั้งก็ใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ระบบสมผัสต่าง ๆ ก็อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นSiri หรือ Google Assistant ซึ่งสามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ มีกล่องจัดเก็บในขนาดพอดี ๆ

                เรื่องของเสียงนั้นก็ถูกทำมาให้สามารถฟังเพลงได้ทุกแนว เพราะว่ามีการแยกเสียงได้ค่อนข้างดี มีมวลเบสค่อนข้างเยอะแต่ว่าไม่ล้นหรือบวมแต่อย่างใด กำลังขับก็ไม่ได้น้อยเลยถึงแม้ว่าจะทำงานแบบไร้สาย โดย Xiaomi Mi Redmi Airdots ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 500-700 บาทนั่นเอง

                3. KZ ZSN Pro

                มีหลาย ๆ คนกำลังนิยม Headphone แบบถอดเปลี่ยนสายได้โดยมีดีไซน์และลักษณะการใช้แบบ Inear Monitor ซึ่งก็มีหลายแบรนด์ที่ได้พัฒนาขึ้นมา หนึ่งในนั้นก็คือ KZ ที่ได้ทำออกมาหลายรุ่นในราคาที่ไม่แพงเลย แต่ที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้คือ KZ ZSN Pro ซึ่งมีการออกแบบที่แข็งแรงทนทานเข้ากับสรีระหู ตัวสายสามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการ สามารถใช้งานในการฟังเพลงทั่วไปจนถึงนักดนตรีเลยทีเดียว

                ด้วย Driver ที่ให้มาถึง 2 ตัวนั้นทำให้กำลังขยายและความคมชัดนั้นจัดเต็มทุกย่าน ประกอบกับการที่สามารถเปลี่ยนสายที่มีคุณภาพหรือลักษณะเฉพาะตัวได้ก็ยิ่งทำให้เสียงที่ออกมามีความแตกต่างมาก โดยราคาไม่ถึงหลักพันนั้น แต่ว่าได้สเปคขนาดนี้ก็เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ

                ตัวอย่างคร่าว ๆ ของ Headphone (หูฟัง) ที่เรานำมาเสนอกันนั้น หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจของใครก็ตามที่กำลังมองหา Headphone ราคาไม่แพงที่อาจจะถูกใจนะครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *